Điều gì xảy đến với các nhân vật trong “Chúa Nhẫn”?

Điều gì xảy đến với các nhân vật trong “Chúa Nhẫn”?

Aragorn II Elessar

When in the year 120 of the Fourth Age, King Elessar realized his days were at an end, he went to the House of the Kings in the Silent Street. He said farewell to his son Eldarion and his daughters and gave Eldarion his crown and sceptre. Arwen remained at Aragorn's side until he died.

Sau khi kết thúc phim, Aragorn chính thức đăng quang trở thành Vua Elessar và trị vì vương quốc loài người gồm Gondor và Arnor cho tới năm 120 của Kỷ Nguyên Thứ 4. Nhận ra rằng cuộc sống của mình đã đến hồi kết thúc, ông từ biệt con trai Eldarion và các con gái, trao lại vương miện và quyền trượng cho Eldarion, để đi tới Ngôi Nhà của Những Vị Vua. Hoàng hậu Arwen đã ở bên Aragorn cho tới khi ông chút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 210 tuổi.

Arwen

Died of a broken heart at Cerin Amroth in Lrien, and was buried there one year after the death of Aragorn, to whom she had been wedded for 122 years. She was 2901 years old. 

Sau khi Aragorn qua đời, Arwen quay trở về vùng đất của loài Elf ở Lórien, và khoảng 1 năm sau thì qua đời vì quá đau buồn vào năm 121 Kỷ Nguyên Thứ 4 tại ngọn đồi Cerin Amroth. Thi thể của bà cũng được an táng tại vùng đất này thay vì đưa về Gondor, hưởng thọ 2901 tuổi.


Samwise Gamgee

After his wife died in the year 61 of the Fourth Age (SR 1482), Sam entrusted the Red Book to his daughter, Elanor and left the Shire. Because he was also a Ring-bearer, he was allowed to pass over the Sea to be reunited with Frodo in the Undying Lands. 
Sau cái chết của vợ vào năm 61 Kỷ Nguyên Thứ 4, Sam gửi lại cuốn sách Đỏ ghi chép mọi hành trình phiêu lưu cho con gái, Elanor và rời khỏi vùng Shire. Bởi vì Sam cũng là người mang chiếc nhẫn trong một thời gian, nên ông được phép vượt qua biển để đoàn tụ với Frodo ở Undying Lands.


Meriadoc Brandybuck

He married Estella Bolger some time after the end of the Third Age and later became the Master of Buckland. He wrote Old Words and Names in the Shire. At the age of 102, he returned to Rohan and Gondor with Pippin only to die there a few years later. He was laid to rest in Gondor, and when Elessar died, he and Pippin were entombed beside the great king.
Meriadoc “Merry” Brandybuck quay trở lại vùng Shire và kết hôn với một cô gái Hobbit có tên Estella Bolger sau khi Kỷ Nguyên Thứ 3 kết thúc được một thời gian. Về sau ông trở thành người đứng đầu dòng họ với danh hiệu “Master of Buckland” và chuyên tâm vào việc viết sách. Ở tuổi 102, ông trở về Rohan và Gondor cùng với bạn thân Pippin, rồi qua đời ở đấy vài năm sau đó. Thi thể của ông được an táng ở Gondor, và khi Vua Aragorn qua đời, ông và Pippin được mai táng ngay cạnh nhà vua.

Peregrin Took

He later became the 32nd Thain of the Shire, a position he held for 50 years before retiring, when he revisited Rohan and Gondor with Merry. Peregrin remained in Gondor for the rest of his life. Pippin died a few years later and was laid to rest with Merry in Gondor. After the great King Elessar (Aragorn) died, Merry and Pippin were entombed next to the great king. 

Tương tự với Merry, Peregrin “Pippin” Took cũng trở lại vùng Shire sau khi trận chiến cuối cùng kết thúc, và được nắm giữ vị trí “Thain of the Shire” đời thứ 32, phụ trách quân sự cho vùng đất của người Hobbit. Ông nắm giữ vị trí này trong suốt 50 năm cho tới khi nghỉ hưu và quyết định đi thăm lại Rohan lẫn Gondor cùng với Merry, rồi ở lại Gondor cho tới khi qua đời và được mai táng ngay cạnh người bạn thân nhất của mình.
Gimli

He led a large number of Durin's Folk south to establish a new Dwarf kingdom in the Glittering Caves, which were located behind Helm's Deep where Gimli was trapped during the battle, and he became the first Lord of the Glittering Caves. Later, he traveled with Legolas into the West and became the first dwarf to visit the Undying Lands. 
Sau khi cuộc chiến vì “The One Ring” kết thúc, Gimli đã dẫn dắt một lượng lớn người lùn Dwarf thuộc dòng dõi Durin xuống phía nam để thành lập vương quốc mới ở Glittering Caves, nơi ở ngay phía sau của Helm’s Deep, và trở thành vị lãnh chúa đầu tiên của hang động này. Ở giai đoạn cuối cùng, ông đã phiêu lưu cùng với Legolas sang phương Tây và trở thành người Dwarf đầu tiên đặt chân lên vùng đất Undying Lands.
Éowyn

After the War of the Ring had ended, she decided to give up dreams of glory in battle and devote her life to peace and a happy marriage. She married Faramir and settled in Ithilien for the rest of her life where they had at least one son. 

Sau khi Cuộc chiến Nhẫn kết thúc, bà quyết định từ bỏ giấc mơ tìm kiếm vinh quang ngoài chiến trường, và cống hiến trọn đời mình cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Bà kết hôn với Faramir và định cư ở vùng Ithilien cho đến hết đời, và có ít nhất một con trai.


Faramir

He was appointed by King Elessar as the Prince of Ithilien and Beregond to be the Captain of his guard, the White Company. Later on he settled in Emyn Arnen with his wife owyn, where they had at least one son (named Elboron), who succeeded him as Steward of Gondor, Prince of Ithilien, and Lord of Emyn Arnen, after Faramir's death.

Được phong tước bởi Vua Elessar làm Hoàng tử của Ithilien, Faramir trở thành một người lãnh đạo được yêu mến và kết hôn cùng với Éowyn, có ít nhất một con trai đặt tên là Elboron. Sau khi chết, con trai ông đã thừa kế lại mọi chức vị và tiếp tục phục vụ cho vương quốc loài người.


Éomer


He became known as omer adig, or "the Blessed", because during his reign Rohan recovered from the hurts of the War and became a rich and fruitful land again. omer had met Lothriel, daughter of Prince Imrahil of Dol Amroth during his stay in Gondor, and they were wed. She bore him a son Elfwine, who succeeded him after his death.

Éomer trở thành vua của vùng đất Rohan và được người đời gọi là Éomer Éadig, hay còn có nghĩa là “người được ban phước”, trong suốt thời gian trị vì và gây dựng lại mảnh đất màu mỡ của loài ngựa. Sau này, ông có cuộc hôn nhân hoàng gia và sống cuộc đời sung túc, có con trai thừa kế rồi qua đời vào năm 63 Kỷ Nguyên Thứ 4.

====

Đăng ký học tiếng Anh trực tuyến 1 thầy 1 trò cùng giáo viên nước ngoài tại iSpeak.vn để nâng cao khả năng giao tiếp, trình bày, kể chuyện bằng tiếng Anh, luyện thi IELTS, TOEFL, Cambridge Juniors, Movers, Starters, Flyers.

Tiếng Anh cho người đi làm, sinh viên.

Tiếng Anh trực tuyến

Tiếng Anh online qua Skype

Bình luận

"Family and Friends" - Giáo trình tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học

"Family and Friends" - Giáo trình tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học - 05/03/2019

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, tiếng Anh đang trở thành ...

Tháng ba - March - Alfred Edward Housman

Tháng ba - March - Alfred Edward Housman - 01/03/2019

Tuyển dụng Lập Trình Viên ASP.NET

Tuyển dụng Lập Trình Viên ASP.NET - 18/05/2018

Lập Trình Viên ASP.NET MVC, An...